Kim Cao Image
2023-08-21 07:33:19

Ông Trump xác nhận không tham gia cuộc tranh luận tổng thống của đảng Cộng hòa


Tổng thống Donald Trump đã xác nhận ông sẽ không tham gia các cuộc tranh luận tổng thống của đảng Cộng hòa với các đối thủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.


Cựu tổng thống cho biết một cuộc thăm dò mới nhất đã chỉ ra rằng ông có những con số "huyền thoại" vượt qua những người khác để trở thành ứng cử viên của đảng cho cuộc bầu cử năm 2024.

"Công chúng biết tôi là ai và tôi đã có một nhiệm kỳ tổng thống thành công như thế nào", ông Trump, 77 tuổi, viết trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Cuộc tranh luận sơ bộ tổng thống đầu tiên của đảng Cộng hòa sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 8.

Cuộc tranh luận thứ hai có thể diễn ra vào ngày hôm sau. Dự kiến ​​sẽ có ít nhất hai cuộc tranh luận nữa trong những tháng tiếp theo.

Bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa bắt đầu ở bang Iowa vào ngày 15 tháng 1 năm 2024, nhưng nhiều cuộc tranh luận có thể sẽ được tổ chức để giúp sàng lọc thêm.

Các cuộc thăm dò gần đây liên tục cho thấy ông Trump - người đang phải đối mặt với một số cáo buộc hình sự - hiện đang là người đứng đầu trong đề cử của đảng Cộng hòa.

Trong một bài đăng trên nền tảng Truth Social của mình vào Chủ nhật, ông Trump đã viết: "Cuộc thăm dò CBS mới đây, vừa ra mắt, tôi dẫn đầu trong cuộc đua với những con số "huyền thoại".

Ông nói thêm rằng một số ứng cử viên khác - bao gồm cả Thống đốc Florida Ron DeSantis - đã bị bỏ lại phía sau rất xa.blockquote>

"Công chúng biết tôi là ai và tôi đã có một nhiệm kỳ Tổng thống thành công như thế nào, với năng lượng độc lập, biên giới và quân đội vững mạnh, cắt giảm thuế và quy định lớn nhất từ ​​trước đến nay, không xảy ra lạm phát, xây dựng nền kinh tế mạnh nhất trong lịch sử..."

"Vì vậy tôi sẽ không tham gia vào các cuộc tranh luận!"

Trong những tháng gần đây, ông Trump đã nhiều lần gợi ý rằng ông sẽ không tham gia các cuộc tranh luận của đảng Cộng hòa.

Donald Trump, tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ 2017-2021, đã bốn lần bị truy tố hình sự và sẽ phải tham gia một loạt phiên tòa vào năm 2024 khi ông tái tranh cử vào Nhà Trắng.

Ông Trump mô tả các cáo buộc chống nhắm vào ông là một "cuộc săn phù thủy" chính trị.

Các cáo buộc - trên lý thuyết - có thể dẫn đến việc ông Trump phải lãnh án tù dài hạn nếu bị kết tội. Nhưng trên thực tế, an ninh và chính trị, việc bỏ tù một cựu tổng thống bằng một án tù truyền thống được nhiều chuyên gia xem là chuyện khó mà xảy ra.


Theo: BBC