Kim Cao Image
2020-01-27 19:20:21

Huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant qua đời vì tai nạn trực thăng


Huyền thoại bóng rổ Mỹ Kobe Bryant và con gái ông, Gianna nằm trong số chín người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng ở thành phố Calabasas, California.


Bryant, 41 tuổi, tử nạn khi trực thăng cá nhân rơi xuống và bốc cháy.

Con gái ông, Gianna, 13 tuổi, cũng chết cùng cha.

Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles cho biết không có người nào sống sót.

Bryant thường dùng trực thăng để di chuyển, tránh kẹt xe.

Kobe, nhà vô địch giải bóng rổ Mỹ NBA năm lần, đã chơi cho đội LA Lakers trong suốt sự nghiệp của ông và được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng rổ Hoa Kỳ.

Nhiều người nổi tiếng và các ngôi sao thể thao đồng nghiệp đã bày tỏ lòng thương tiếc và sự bất ngờ sốc trước cái chết đột ngột của Kobe.

Các trận đấu bóng rổ trên toàn nước Mỹ đã dành một phút tưởng niệm cho ông.

Bryant cũng được tưởng nhớ tại lễ trao giải Grammy, vốn đang được tổ chức ngay tại sân vận động của Los Angeles Lakers.

"Tất cả chúng ta đều cảm thấy một nỗi buồn điên cuồng ngay lúc này", người dẫn chương trình của Grammys, ca sĩ Alicia Keys nói.

"Bởi vì đầu ngày hôm nay Los Angeles, Mỹ và toàn thế giới đã mất một anh hùng. Chúng ta thực sự đang đứng đây với trái tim tan nát trong ngôi nhà mà Kobe Bryant đã xây dựng lên."

NBA đã đưa ra một tuyên bố rằng hiệp hội bóng rổ nhà nghề cảm thấy "đau xót trước sự ra đi bi thảm của Kobe Bryant và con gái của ông, Gianna" mới 13 tuổi.

"Trong 20 mùa, giải Kobe đã cho chúng ta thấy những gì có thể xảy ra khi tài năng tuyệt vời pha trộn với sự cống hiến tuyệt đối để giành chiến thắng," NBA viết.

Kobe đã chơi toàn bộ sự nghiệp 20 năm của mình với Los Angeles Lakers. Ông đã nghỉ hưu vào tháng 4/2016.

Thành tích của ông bao gồm là Cầu thủ đáng giá nhất (MVP) NBA vào 2008 và hai lần MVP trong trận Chung kết NBA. Ông cũng hai lần là nhà vô địch về ghi bàn của NBA và hai lần vô địch Olympic.

Kobe nổi tiếng ghi được 81 điểm trước Toronto Raptors năm 2006, số điểm lớn thứ hai một cầu thủ ghi được trong một trận đấu đơn trong lịch sử NBA.

Ông cũng giành một giải Oscar cho phim hoạt hình ngắn hay nhất năm 2018 cho Dear Basketball, một bộ phim dài năm phút dựa trên bức thư ông viết về môn thể thao này năm 2015.Theo: BBC