Kim Cao Image
2019-09-04 11:57:34

Chú tinh tinh kéo tay giúp người trèo lên cao


Đoạn clip ngắn về cảnh con tinh tinh dùng chi trước để kéo một người đàn ông lên nơi cao hơn cho thấy sự tiến hóa, thông minh và rất thân thiện của loài động vật này.


Dường như quá nặng, con tinh tinh thông minh bắt đầu sử dụng chi kia để có thêm sức mạnh. Nó dùng cả hai chi trước để kéo người lên trên sau đó đưa nắm đấm tay ra làm động tác "cụng tay thành công".

Daniel Deraney chú thích video: "Điều này thật thú vị. Không chỉ là bằng chứng về sự tiến hóa, thông minh của loài linh trưởng mà còn cho thấy chúng rất thân thiện".

Hiện chưa xác định rõ con tinh tinh này ở đâu nhưng hàng trăm ngàn người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự thích thú của họ về hành động của con vật và chia sẻ clip: "Thật tuyệt vời khi xem sự tương tác của con tinh tinh dễ thương này với con người", "Tôi cũng muốn có một con tinh tinh"...

Nhưng một số người xem đã không tán thành clip này. "Tôi nghĩ chơi với động vật rất nguy hiểm. Con vật này sẽ hạnh phúc nếu ở với đồng loại hơn là được huấn luyện để chơi với con người".

Tinh tinh là loài linh trưởng thông minh, sống chủ yếu ở Trung phi. Sự thông minh của loài này khiến chúng trở thành một trong những thú nuôi được con người yêu quý và huấn luyện.

Theo: Daily Star, TTO


Tin liên quan: tinh tinh (tag: tinh tinh)

Chú tinh tinh kéo tay giúp người trèo lên cao